Smartguide for iPhone & Android

SmartGuide in iPhoneGuided tours around lake Lagarfljot are now available for iPhone & Android smartphones. Local guides tell stories from the past and of course the tale of Lagarfljotsormur is one of the main stories. The smartguide is available both in Icelandic and English and the small Fljotsdalur valley circle is free for download. And you even don’t have to be on the spot using the GPS directed programs. You can just as well download it to your phone or pad and travel around the lake, looking at pictures and listening to stories, sitting comfortably in your sofa at home.

Link to the company Locatify.

2 thoughts on “Smartguide for iPhone & Android

  1. Flott framtak. Væri ekki líka hægt í sambandi við þetta að búa til kort af þeim stöðum þar sem Lagarfljótsormurinn hefur sést. Fjölskyldukort – krakkakort sem væri hægt að selja; þar sem fjölskyldan gæti farið á þessa staði hlustað á söguna (lesið eitthvað um hana á skiltum á þessum svæðum) og safnað vísbendingum. Þegar þú væri búinn að heimsækja ákv. marga staði og búinn að ná í visbendingar myndir þú fá bol í verðlaun “Ég er Lagarflótsorms Könnuður”. Þetta fengi fólk til að kynna sér söguna ennþá betur sem og að stoppa á svæðinu, kaupir sér mat, þjónustu og gistingu. Þetta er hægt að útfæra á margan hátt þannig að þessi könnunarleiðangrar séu mis erfiðir og taki mislangan tíma.
    Þarna er komin afþreying fyrir fjölskuldufólk, eitthvað sem allir með krakka sem ferðast um landið leita af.
    Bestu kveðjur,
    Ívar

    1. Takk fyrir kommentið, Ívar. Góð hugmynd hjá þér sem við munum taka til skoðunar og vonandi verður komið eitt og annað fleira hér á svæðinu næsta sumar sem tengist Ormsa okkar.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s